Thông Tin Về Giải Đấu Bóng Đá Quốc Gia Nhật Bản - Kirin Cup

29-01-2024 by Administrator

Kirin Cup là một giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản, được tổ chức hàng năm. Sân chơi không những để các câu lạc bộ trong nước tranh tài mà còn cho phép đội bóng khu vực lân cận tham dự. Với tuổi đời lớn, chất lượng và chuyên nghiệp, hiện nay đây là một trong những giải đấu được quan tâm hàng đầu. Cùng Xoilac TV tìm hiểu thêm thông tin về Cúp Kirin ngay tại bài viết này.

Cúp Kirin là gì?

Kirin Cup là một giải đấu bóng đá giao hữu quốc tế được tổ chức hàng năm tại Nhật Bản. Liên đoàn bóng đá Nhật JFA và tập đoàn Tài chính Kirin (công ty chuyên sản xuất nước ngọt và giải khát) đồng sáng lập. Giải đấu được hình thành từ năm 1978 và vẫn tiếp tục tổ chức thường niên cho đến ngày này. Sân chơi này không chỉ có sự tham gia của các câu lạc bộ trong nước mà còn sự tham dự của nhiều đội tuyển quốc gia khác.

Lịch sử và ý nghĩa của cúp Kirin

Kirin Cup được ra đời vào năm 1978 với tên gọi ban đầu là Nhật Bản - Brazil Cup. Giải đấu này được thành lập dưới hình thức giao hữu giữa đội tuyển quốc gia Jaban và Brazil. Mục đích thành lập của cup Kirin là nâng cao trình độ thi đấu của các cầu thủ xứ sở hoa anh đào đồng thời thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa hai quốc gia. Năm 1978 và 1980 là hai mùa giải đầu tiên, Brazil là đội giành chức vô địch của hai lần.

Từ năm 1981, Cup Nhật Bản - Brazil chính thức đổi tên thì Kirin do có sự tài trợ của tập đoàn nước giải khát Kirin và giữ danh xưng đó cho đến ngày này. Giải đấu cũng vì thế mà mở rộng phạm vi tham gia tranh tài.

Thay vì chỉ có hai đội như trước đó thù câu giờ các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia khác cũng có thể tham dự. Mục tiêu của Cup Kirin là tạo ra một sân chơi để các CLB có thể giao lưu học hỏi, từ đó giúp nâng cao năng lực của các cầu thủ Nhật Bản.

Quá trình thành lập giải đấu giao hữu Kirin Cup tại Nhật Bản

Quá trình thành lập giải đấu giao hữu Kirin Cup tại Nhật Bản

Cách thức tổ chức cúp Kirin

Kirin Cup hiện đây là giải đấu giao hữu hấp dẫn và được quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực thể thao vua. Nhiều người vẫn còn thắc mắc về cách thức thi đấu của các đội khi tham dự, dưới đây là thông tin cụ thể xem thêm ngay:

Thi đấu vòng tròn một lượt

Kirin Cup là một giải đấu bóng đá giao hữu lâu đời uy tín, và có tầm ảnh hưởng quốc tế. Từ ngày thành lập cho đến nay, sân chơi đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Cũng vì thế mà giải bóng đá này đã thu hút sự tham gia của nhiều đội tuyển quốc gia hàng đầu như Anh, Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha,... Các câu lạc bộ đình đám như Real Madrid, Barcelona, Juventus, Inter Milan, Bayern Munich, Manchester United, Liverpool và Arsenal cũng đã từng thi đấu.

Số lượng các câu lạc bộ hay đội tuyển tham gia thi đấu không cố định dao động từ ba đến bốn, mỗi trận sẽ kéo dài 90 phút. Nếu hai đội có tỉ số bằng nhau sau 2 hiệp chính thì kết thúc chứ không có hiệp phụ hay luân lưu sút penalty.

Điểm sẽ được tính theo công thức trong đó thắng được 3 điểm, hoà tương ứng với 1 điểm và thua thì không có điểm. Đội nào sau khi mùa giải kết thúc có số điểm cao hơn thì sẽ giành cúp vô địch.

Các đội thi đấu 1 lượt, trận 90 phút không có hiệp phụ và penalty nếu tỷ số hòa

Các đội thi đấu 1 lượt, trận 90 phút không có hiệp phụ và penalty nếu tỷ số hòa

Lịch trình không cố định

Kirin cup là một trong những giải đấu đặc biệt vì nó không có lịch trình cố định, thông thường diễn ra vào tháng 5 hoặc 6 hàng hàng năm. Thế nhưng tùy vào điều kiện thời tiết mà đôi khi sẽ tổ chức nào tháng 1, tháng 2, tháng 3 hoặc cũng có thể là tháng 8, tháng 10. Cũng có một số năm thì giải đấu này không được tổ chức vì dịch bệnh hoặc không sắp xếp được lịch đấu. Tổng từ 1978 cho cho đến hiện tại Cup Kirin đã có tổ chức được 40 lần.

Những câu lạc bộ và đội tuyển giành được nhiều giải thưởng tại Kirin cup

Tình đến thời điểm hiện tại, sau 40 lần tổ chức Kirin Cup, đã có 16 đội tuyển quốc giá giành chức vô địch, trong đó có 6 lần thuộc về Brazil. Nhật Bản có số giải xếp hạng nhì với 11 lần đứng thứ hai trong bảng xếp hạng. Đội tuyển giành nhiều cup thứ ba chính là Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ giải Kirin Cup, Real Madrid là câu lạc bộ có nhiều giải nhất với ba lần vô địch. Xếp thứ hai chính là Barcelona và đồng hạng ba là Bayern Munich và Liverpool.

Brazil là đội tuyển giành được nhiều giải nhất sau 40 lần tổ chức Cup Kirin

Brazil là đội tuyển giành được nhiều giải nhất sau 40 lần tổ chức Cup Kirin

Kết luận

Kirin Cup là giải đấu giao hữu có sức ảnh hưởng lớn trên toàn cầu, được tổ chức tại Nhật Bản. Đây là sân chơi gắng kết tình bạn giữa các quốc gia, nơi tranh tài và học hỏi của các cầu thủ đến từ xứ sở hoa anh đào. Đội tuyển nào có số điểm cao hơn sẽ giành được chiếc cúp danh giá, trong đó Brazil được nhiều giải thưởng nhất. Để có thêm nhiều thông tin hơn về giải đấu này hãy đến ngay với Xoilac TV.