Ten Hag Giới Thiệu Omari Forson - Gương Mặt Mới Sáng Giá Tại MU

13-01-2024 by Administrator

Trong bài viết hôm nay Xoilac TV sẽ giới thiệu đến chúng ta cầu thủ Omari Forson đang tạo sóng trong mùa bóng đá trẻ với sự xuất sắc của mình, hoàn toàn kiểm soát trận đấu ở cấp độ đó. Với 7 bàn thắng và 2 đường kiến tạo, dù không thi đấu ở vị trí tiền đạo chính, Forson đã chứng minh khả năng xuất sắc của mình. Là một cầu thủ chạy cánh phải thuận chân trái, anh cũng đã có kinh nghiệm chơi ở vị trí số 10 trong sơ đồ 4-2-3-1, vị trí mà Bruno Fernandes thường xuyên chiếm giữ. Forson từng tham gia tập luyện cùng đội 1 từ lâu và hy vọng sẽ có cơ hội ra sân sớm.

Cuối cùng, Forson đã có màn ra mắt ấn tượng khi vào sân thay Marcus Rashford ở thời gian bù giờ trong chiến thắng 2-0 của Manchester United trước Wigan Athletic tại vòng 3 của Emirates FA Cup. Cầu thủ 18 tuổi này bắt đầu gia nhập Manchester United vào mùa hè năm trước và đã có lần vào sân từ băng ghế dự bị trong trận gặp RC Lens tại Old Trafford. Tuy nhiên, trận đấu với Wigan là lần đầu tiên chính thức anh thi đấu cho đội một của M.U.

  Forson là sao trẻ mới nhất được ra mắt M.U

Forson là sao trẻ mới nhất được ra mắt M.U

Forson là cầu thủ thứ 249 tốt nghiệp từ hệ thống trẻ của Manchester United lên đội một. Theo trang chủ của đội: "Điều này là một thành công lớn đối với cả anh ấy và toàn bộ Học viện của chúng tôi." Trò chuyện với MUTV tại sân DW, Forson nói: "Đó thực sự là một vinh dự. Tôi đã dành thời gian và công sức để đạt được điều này, vì vậy tôi rất hạnh phúc vì cuối cùng đã có cơ hội thi đấu."

Forson đã khoác áo số 62 khi ra sân ở trận đấu với Wigan, và anh là một trong số nhiều cầu thủ trẻ từ Học viện có mặt trong danh sách đội hình tham dự trận đấu tại FA Cup - bao gồm cả hậu vệ Rhys Bennett và tiền đạo Joe Hugill, cả hai cũng đã chờ đợi trên băng ghế dự bị.

  Anh là học viên tốt nghiệp thứ 249 của Quỷ đỏ.

Anh là học viên tốt nghiệp thứ 249 của Quỷ đỏ.

Đáng chú ý, có tới 12 cầu thủ M.U tốt nghiệp từ Học viện đã tham gia trận đấu tại Sân DW. Ngoài những cầu thủ đã có kinh nghiệm chơi chuyên nghiệp, còn có nhiều gương mặt quen thuộc với Forson, trong đó có Kobbie Mainoo, người cũng là thành viên của đội hình vô địch FA Youth Cup 2022. Forson chia sẻ về đồng đội của mình: "Tôi nghĩ Kobbie đã thi đấu khá nhiều gần đây và có rất nhiều người đồng trang lứa khác từ Học viện đã trải qua những bước như tôi, điều đó thực sự giúp tôi rất nhiều."

Cầu thủ trẻ tiếp theo ra mắt đội 1 sẽ trở thành cầu thủ tốt nghiệp Học viện thứ 250 trong lịch sử Manchester United. Erik ten Hag, HLV mới của M.U, rất tận tụy với việc phát triển các tài năng trẻ, điều này là một khía cạnh tích cực và hiếm hoi trong thời gian ông ở Manchester United.