Jadon Sancho Rời Manchester United: Canh Bạc 'Bàn Tay Sắt' của Erik Ten Hag

13-01-2024 by Administrator

Sau nhiều tranh cãi và phân tích, cuối cùng mâu thuẫn giữa HLV Erik Ten Hag và ngôi sao người Anh Jadon Sancho đã được giải quyết, nhưng kết quả lại đau lòng đối với Manchester United (MU). Theo Xoilac TV thì trong bối cảnh khó khăn và cần đội hình mạnh mẽ để vượt qua khó khăn, MU lại tự chặt đứt một cánh tay dài của mình.

 Vụ việc giữa HLV Ten Hag với Sancho được giải quyết, nhưng theo cách tệ nhất

Vụ việc giữa HLV Ten Hag với Sancho được giải quyết, nhưng theo cách tệ nhất

Có vẻ như Jadon Sancho xem việc trở lại Dortmund là một giải thoát khỏi những khổ sở. Tuy nhiên, cần nhớ rằng 3 năm trước đó, "Neymar nước Anh" đã khá quyết đoán đòi về MU. Việc Sancho phải quay lại Signal Iduna Park có lẽ là điều mà anh không mong muốn, trừ khi không có lựa chọn khác.

Với những gì xảy ra tại Old Trafford, Sancho dường như là kẻ thất bại, và những tháng ngày gần đây đã trở thành một vết đen trong sự nghiệp của anh. Nếu anh không thể nhanh chóng khôi phục phong độ như Mason Greenwood đang làm ở Getafe, Sancho có thể chỉ còn được nhớ đến với những scandal và hình ảnh thiếu chuyên nghiệp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh của Sancho mà còn tác động nặng nề đến MU. Để chiêu mộ Sancho vào mùa hè 2021, MU đã phải chi trả 73 triệu bảng, chưa kể phụ phí. Từ đó đến nay, "Quỷ đỏ" chưa bao giờ thấy Sancho như phiên bản lóe sáng như khi anh còn ở Dortmund.

Hơn nữa, hình ảnh của MU tiếp tục bị ảnh hưởng sau sự cố này. Đây là lần thứ hai hoặc nhiều hơn, đội bóng này bị dính vào những scandal nội bộ. Sự ra đi của Cristiano Ronaldo sau một cuộc phỏng vấn sốc tháng 12/2022 đã làm rúng động, và bây giờ Sancho là trường hợp tiếp theo, có thể tạo đà cho nhiều vấn đề tương tự tại Old Trafford trong tương lai.

 Nội bộ MU quá bất ổn trong những mùa giải đã qua

Nội bộ MU quá bất ổn trong những mùa giải đã qua

Việc đưa Sancho về Dortmund, liệu HLV Ten Hag có thể xem đó là chiến thắng? Câu trả lời chắc chắn là không! Điều này chỉ là một mất mát và là nỗi xấu hổ cho tất cả các bên, từ Ten Hag, Sancho đến MU. Dortmund có lẽ là bên duy nhất có lợi khi có thêm Sancho, khi họ có sự gia tăng đáng kể về nhân sự trong phần còn lại của mùa giải 2023/24. Có Jadon Sancho, Dortmund đặt mục tiêu tiến xa ở Champions League và trở lại cuộc đua top 4 Bundesliga. Hiện tại, Leverkusen, Bayern Munich, Stuttgart và Leipzig đều đã bỏ lại Dortmund quá xa trong cuộc đua giành chức vô địch Bundesliga, nên việc đua vô địch gần như là không khả thi.

Tuy nhiên, giống như sự ngang bướng của Sancho, HLV Ten Hag không thay đổi quan điểm quản lý đội bóng của mình vì sự cố này. Thủ môn David Jensen, người từng là học trò của Ten Hag tại CLB Utrecht, khẳng định tính cách không thể thay đổi của HLV người Hà Lan. Jensen nói về cách Ten Hag quản lý đội bóng: “Cửa phòng làm việc của ông luôn mở cho tất cả cầu thủ và họ có thể đến nói chuyện với ông. Nhưng nếu bạn không lắng nghe, ông sẽ đưa ra quyết định.”