HLV Mikel Arteta của Arsenal hối hận vì không thay thủ môn sớm hơn

19-09-2023 by Administrator

HLV Mikel Arteta của Arsenal hối hận vì đã không tin vào bản năng thay đổi thủ môn của mình trong các trận đấu trước đây sau khi loại Aaron Ramsdale vào chủ nhật tuần trước.

Mặc dù thành tích tham gia giải Ngoại hạng Anh gần đây của Arsenal rất tốt nhưng có vẻ như HLV của họ vẫn còn nhiều điều muốn sửa chữa. Cùng Xoilac TV khám phá suy nghĩ của Arteta trong bài viết dưới đây.

HLV Mikel Arteta của Arsenal hối hận về quyết định của mình

Mặc dù Arsenal đang có phong độ tốt nhưng HLV Mikel Arteta vẫn chưa thực sự hài lòng

Chuỗi trận đá chính mọi trận đấu ở Premier League của Ramsdale kể từ tháng 3 năm 2022 đã đột ngột kết thúc khi anh được thay thế bởi David Raya trong bàn thắng trong trận thắng 1-0 của Arsenal trước Everton vào chủ nhật.

Khi giải thích lý do loại Ramsdale lần đầu tiên, Arteta cho biết anh coi vị trí thủ môn như bất kỳ vị trí nào khác - thậm chí đến mức anh từng cân nhắc việc thay đổi thủ môn giữa chừng trong các trận đấu trong quá khứ.

Anh ấy nói: "Đó là lý do tương tự như lý do tại sao Fabio (Vieira) và Gabby thi đấu - Tôi chưa có một câu hỏi nào về việc tại sao Gabriel không bắt đầu. Anh ấy đã giành được nhiều danh hiệu hơn bất kỳ ai khác trong màu áo của Arsenal.

"Tôi muốn Aaron có phong độ giống như Gabriel Jesus, giống như Kai Havertz, như Takehiro Tomiyasu. Chúng tôi chơi với 11 cầu thủ chứ không phải 10 + 1.

“Tôi là một huấn luyện viên thực sự trẻ, tôi mới làm công việc này được 3 năm rưỡi. Tôi không có chút hối tiếc nào về các quyết định của mình. Nhưng duy chỉ có hai lần, tôi nghĩ tôi có thể đưa ra quyết định tốt hơn. Tôi cảm thấy sau 60 phút và 85 phút của hai trận đấu ở đây, thời điểm thay đổi thủ môn vào thời điểm đó.” HLV Mikel Arteta của Arsenal hối hận khi không thay đổi thủ môn.

HLV Mikel Arteta không can đảm khi thay đổi thủ môn

Mikel Arteta muốn các cầu thủ phải trau dồi nhiều kĩ năng hơn nữa

“Tôi đã không làm điều đó, tôi không có đủ can đảm để làm điều đó. Nhưng tôi có thể sử dụng một cầu thủ chạy cánh hoặc tiền đạo và đưa một trung vệ vào chơi với hàng hậu vệ 5 người để giữ vững kết quả.

"Ai đó sẽ làm điều đó, và có thể điều đó không phải là điều mà khán giả nghĩ là đúng. Nhưng tại sao không? Gabriel có tất cả những phẩm chất ở một thủ môn khác để làm điều gì đó.

“Tôi rất tiếc. Bây giờ cảm giác của tôi là phải làm cho mọi người có tinh thần chiến đấu, rằng họ phải thi đấu bất kể cuộc thi. Đó là thông điệp của tôi.” Đó là lý do tại sao HLV Mikel Arteta của Arsenal hối hận.

"Chúng tôi thích nghi với những tài năng mà các cầu thủ của chúng tôi có và cố gắng chơi theo thế mạnh của họ. Có những trận đấu cần những yếu tố nhất định, và những trận đấu khác cần những yếu tố khác. Chúng tôi cần những chiến binh, những người có nhiều kĩ năng để có thể cố hiến cho đội.

Arteta: Chúng tôi đã làm tốt

Arsenal đã làm rất tốt trong trận đấu gặp Everton

Việc đối đầu với Everton là một thử thách không hề dễ dàng với Arsenal. Họ đã đến Merseyside để tìm kiếm chiến thắng đầu tiên tại Goodison Park kể từ năm 2017, với thất bại sốc 0-1 ở mùa giải trước là một sự đáng tiếc cho thầy trò Arteta.

Sự thể hiện của Pháo Thủ trong chiến thắng đầu tiên trước Liverpool sau 11 lần chơi nhưng với phong độ không quá tốt, nhưng Arteta đã nói lên chất lượng màn phong độ của Arsenal khi cuối cùng họ cũng có thể có được chiến thắng.

Arteta chia sẻ: “Trong sáu năm chúng tôi đã không vô địch ở đây và có một vài lý do giải thích cho điều đó. Đó là cách bạn thực hiện mọi việc và nỗ lực của bạn trong từng hành động.

"Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi một trận đấu đáng kinh ngạc, chúng tôi giữ im lặng và tạo ra rất nhiều cơ hội. Chúng tôi lấn lướt đối thủ và chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi ra về với một chiến thắng và giữ sạch lưới."

"Tôi nghĩ chúng tôi đã làm tốt và đây là điều mà chúng tôi mong muốn từ lâu.”

Huấn luyện viên của Everton, Sean Dyche nói thêm: “Chúng tôi phòng ngự với số lượng lớn, là điều mà hầu như các CLB khác phải làm khi gặp đội mạnh như Arsenal.

"Chúng tôi đã chơi tốt ở phần đó của trận đấu nhưng với bóng, chúng tôi đã để mất bóng quá nhiều lần. Khi bạn phá vỡ lối chơi của họ và phản công, bạn phải giữ bóng. Bạn phải chơi với những pha tấn công đó. Và điều này, chúng tôi vẫn chưa làm được."

Khi được hỏi đội của anh ấy cần cải thiện điều gì khi cầm bóng, ông ấy nói: “Bạn phải muốn có bóng và bạn phải sử dụng nó.

HLV Mikel Arteta của Arsenal hối hận khi không đổi thủ môn trong một số trận, tạo cơ hội cho các cầu thủ thể hiện bản thân của mình. Mặc dù vậy, nhưng Pháp Thủ đang làm rất tốt. Hy vọng là chặng được mới giải Ngoại Hạng Anh thuận lợi với CLB này.