Erik ten Hag giải thích lý do Man Utd cố gắng tạo khoảng trống cho Bruno Fernandes

19-09-2023 by Administrator

Erik ten Hag giải thích lý do Man Utd cố gắng tạo khoảng trống cho Bruno Fernandes vì đội tưởng MU có lối tư duy và lối đá sáng tạo.

Bóng đá hiện đại ngày càng chú trọng đến việc giữ bóng nhưng có một số người vẫn tiếp tục đi ngược lại xu hướng này. Những lựa chọn chuyền bóng của Bruno Fernandes đều mang tính rủi ro kèm theo là cơ hội. Cùng Xoilac TV tìm hiểu về sự sáng tạo này của Bruno trong bài viết bên dưới.

Bruno Fernandes - thiên tài chuyền bóng của MU

Đội trưởng MU Bruno Fernandes sở hữu những kĩ năng tốt

Có một số liệu thống kê làm nổi bật cách tiếp cận độc đáo của ông. Nó sử dụng dữ liệu theo dõi để tính toán tỷ lệ hoàn thành dự kiến ​​của mỗi đường truyền dựa trên vị trí của các cầu thủ trên sân. Kết quả cho thấy tỷ lệ chuyền bóng thành công dự kiến ​​của Fernandes là 69,7%.

Anh là cầu thủ duy nhất ở Premier League hoàn thành 100 đường chuyền mùa này với tỷ lệ chuyền thành công dự kiến ​​dưới 70%. Điều đó có nghĩa là Fernandes đang thử những đường chuyền khó hơn bất kỳ cầu thủ nào khác.

Việc tỷ lệ hoàn thành đường chuyền thực tế của anh ấy cao hơn một chút là minh chứng cho khả năng thực hiện những đường chuyền đó của anh ấy. Nhưng có lẽ kỹ năng thực sự, năng khiếu lớn nhất của anh ấy, là có tầm nhìn để phát hiện ra chúng ngay từ đầu. Fernandes có thể tưởng tượng, hình dung những đường truyền đó trong đầu.

Một trong những lý do khiến những đường chuyền mà anh ấy thực hiện rất khó là vì chúng thường ở giữa các cầu thủ đối phương. Fernandes đứng thứ hai ở Premier League về số đường chuyền xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương, khi đã thử 56 đường chuyền trong số đó mùa này.

Anh ta cũng không cố gắng đá trúng mục tiêu. Tốc độ trung bình của những người nhận đường chuyền của anh cũng cao nhất Premier League. Fernandes thường xuyên tìm kiếm những cầu thủ có kĩ năng yếu hơn. Man Utd cố gắng tạo khoảng trống cho Bruno Fernandes để làm được điều đó.

Ten Hag nói gì về đội trưởng Bruno

Fernandes đứng đầu danh sách kiến ​​tạo được mong đợi mùa này.

Trong cuộc trò chuyện với Erik ten Hag tại sân tập của câu lạc bộ, những con số này được đưa ra cho HLV Manchester United. Ông không muốn làm nản lòng đội trưởng của mình. “Chúng tôi phải hỗ trợ anh ấy, cho anh ấy sự tự tin để tiếp tục làm việc đó”, Ten Hag nói. Man Utd cố gắng tạo khoảng trống cho Bruno Fernandes để đội trưởng tỏa sáng.

"Bởi vì anh ấy thật là một thiên tài trong việc đưa ra đường chuyền cuối cùng."

HLV người Hà Lan biết rằng điều đó không hề dễ dàng. "Nó đòi hỏi rất nhiều," Ten Hag nói thêm. "Thứ nhất, trí thông minh. Nhưng còn cả tính cách khi mắc sai lầm nhiều lần và bạn vẫn tiếp tục cố gắng làm điều đó." Cần phải có một tâm lý nhất định để tiếp tục tránh đường chuyền dễ dàng để chuyển sang đường chuyền khó hơn.

Steven Gerrard kể một câu chuyện về những ngày đầu ở Liverpool. Bạn chơi ở hàng tiền vệ của anh ấy là Gary McAllister, một người chuyền bóng giỏi, đã khuyên anh ấy nên thực hiện đường chuyền tiếp theo đơn giản sau khi mất quyền kiểm soát. Nó sẽ giúp xây dựng lại sự tự tin trước khi mạo hiểm cầm bóng lần nữa.

Fernandes thường xuyên bỏ qua quy tắc đó. Đường chuyền đầu tiên có thể không tìm được mục tiêu, thậm chí có thể có một số tiếng thở dài từ khán giả, nhưng nếu anh ta thấy rằng có cơ hội để tìm lại sơ hở đó chỉ vài giây sau, cầu thủ người Bồ Đào Nha sẽ luôn tận dụng cơ hội.

Đó là cách giúp Fernandes trở thành cầu thủ sáng tạo nhất Premier League. Những pha kiến ​​tạo dự kiến ​​là tính toán khả năng một đường chuyền dẫn đến bàn thắng.

Ten Hag vẫn quan tâm tới việc đạt được sự cân bằng

Ten Hag mong muốn cân bằng giữa Sáng Tạo và Hiệu Quả

Ten Hag muốn cầu thủ sáng tạo của mình tiếp tục tạo ra mọi thứ cho Manchester United ở khu vực tấn công thứ ba của sân. Nhưng ông ấy muốn các cầu thủ cam kết là chơi bóng đạt hiệu quả và điều đó có nghĩa là có giới hạn.

"Tất nhiên, tôi ước rằng anh ấy có thể tăng khả năng hoàn thành đường chuyền của mình nhưng vẫn ảnh hưởng đến trận đấu theo cách tương tự với đường chuyền quan trọng, đường chuyền cuối cùng. Đó là điều tôi đang hướng tới."

“Nhưng một cầu thủ ở độ tuổi của anh ấy và anh ấy cũng là đội trưởng, đôi khi anh ấy phải suy nghĩ một cách chiến lược rằng việc giữ bóng cũng rất quan trọng để một đội kiểm soát trận đấu. Đó hoàn toàn là sự lãnh đạo và để nhận ra những quyết định đúng đắn."

Man Utd cố gắng tạo khoảng trống cho Bruno Fernandes là bởi vì đội trưởng CLB này có tính sáng tạo trong khi chuyền bóng. Nhưng việc cân bằng được sự sáng tạo và hiệu quả là việc Ten Hag muốn nam cầu thủ chú ý.